วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2558

ห้องอาหารธาราทอง โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน กรุงเทพฯ

ห้องอาหารธาราทอง
 สวัสดีค่ะ วันนี้นกจะพาไปฟินที่ "ห้องอาหารธาราทอง" 
ของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน กรุงเทพฯ
 บรรยากาศสุดโรแมนติกติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา 
กับรสชาติอาหารอย่างไทยแท้ค่ะ ไปกันค่ะ


การเดินทางง่ายๆสำหรับนก ขึ้นรถไฟฟ้าBTS
ลงสถานีสะพานตากสิน เดินไปที่ท่าเรือทางด้านซ้าย
ตามป้ายAsiatique แจ้ง รปภ. รอรอบเรือ
โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน กรุงเทพฯ
"เรือโรงแรมมารับแล้วค่ะ"
มีเบาะนั่งริมขอบเรือนุ่มนั่งสบายเรือลำใหญ่กว้าง 
ปลอดภัยค่ะ พนักงานบนเรือของโรงแรม
 บริการแจกผ้าเย็นกับน้ำดื่มชั่งน่าประทับใจจริงๆ เหมาะกับสภาพอากาศร้อนบ้านเราค่ะ ชื่นใจ


ถึงโรงแรมแล้วค่ะ "ห้องอาหารธาราทอง"
ห้องอาหารไทย อยู่ชั้น1ของโรงแรมค่ะ


บรรยากาศภายใน ตกแต่งเป็นไม้สักทอง แกะสลักลวดลายไทยอย่างงดงามค่ะ 


ที่โต๊ะนั่งด้านในเป็นแบบไทยประยุกต์ แบบวางขา มีเบาะรองนั่งและหมอนสามเหลี่ยมค่ะ


ส่วนด้านนอกเป็นโต๊ะนั่งสไตร์โมเดิร์น
ชิดติดขอบกับแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างฟินค่ะ


เลือกที่นั่งกันค่ะ


วันนี้ลมแรงดีจริงๆค่ะ ขอนั่งด้านในนะคะ
ได้บรรยากาศแบบไทยค่ะ และถ้ามา วันอังคาร-อาทิตย์
จะมีแสดงตีขิมและรำไทยค่ะ


 มาสั่งอาหารกันค่ะ


อาหารที่พลาดไม่ได้ เมื่อมาถึงที่ "ห้องธาราทอง"
[เมี่ยงคำ]270.-
อาหารที่คนไทยคุ้นเคย
ประกอบไปด้วย ใบชะพลู,กุ้งแห้ง,ถั่วลิสง,
พริกหั่น,มะนาวหั่น,ขิงหั่น,หอมแดงหั่น,มะพร้าวคั่ว
และที่ขาดไม่ได้ น้ำเมี่ยง 
นกได้ลิ้มลองเข้าปากปุป บอกได้เลยค่ะว่า อร่อยเด็ดจริงๆค่ะ


[ยำส้มโอ]320.-
เนื้อส้มโอแกะมาคลุกเคล้าน้ำยำใส่กุ้งสด เสิร์ฟด้วย
ภาชนะเปลือกส้มโอแกะสลักอย่างงดงาม
รสชาติหวานด้วยตัวเนื้อส้มโอ หอมกลิ่นใบมะกรูดหั่นฝอย
ออกเปรี้ยวด้วยมะนาวสดผสมผสาน
ได้รสชาติที่ลงตัวจริงๆค่ะ


[ปลากระพงสมุนไพร]450.-
เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดจัดจ้าน ตัวปลาไม่ใหญ่ 
อบครบเครื่องเรื่องสมุนไพร เนื้อปลาสดหวานฉ่ำ
เข้ากับน้ำจิ้มได้ดีเลยค่ะ 
(ช่วงนี้มีโปรโมชั่น สำหรับท่านที่ชอบเมนูปลา เมนูละ 450.-)


มาดื่มไวน์ไทยกันค่ะ
มีให้เลือกไวน์แดงกับไวน์ขาวค่ะ
 จากPB Valleyของเขาใหญ่แก้วละ 200.-
แก้วแรกขอ(ไวน์แดง)ก่อนเลยค่ะ รสชาติแรงดีจริงค่ะ


ตามด้วยด้วย(ไวน์ขาว)จะออกเปรี้ยวแรงดีเหมือนกันค่ะ


[ปลาเก๋าอบไม้ไผ่]450.-
 เมนูนี้เปิดฟร์อยออกจากกระบอกไม้ไผ่หอมเครื่องเทศ
 เนื้อปลาสดเป็นชิ้นคลุกเคล้ากับเครื่องแกง
 รสชาติจัดจ้านกำลังดีเมนูนี้นกชอบค่ะ
คล้ายๆคั่วกลิ้งมาห่อหมกค่ะ


[ต้มยำกุ้ง]350.-
ตัวกุ้งเด้งสดดีค่ะ สำหรับนกทานได้3คำ ตัวใหญ่กำลังดีค่ะ
น้ำต้มยำเข้มข้นถึงเครื่องไม่จัดมากค่ะ


ได้ทานอาหารมาหลายอย่างแล้ว
มาต่อเครื่องดื่มกันค่ะ 
Cocktail [Thai sabai]300.-
สูตรนี้ของแม่โขง เป็นมะนาวผสมใบโหระพา
นกชอบมากค่ะ ชื่นใจแรงดีค่ะ


Cocktail [Nearing the tropics]300.-
แก้วนี้สาวๆมักชอบไม่แรงมาก
หวานหอมกลิ่นอัดแน่นด้วยเนื้อสตอเบอร์รี่ ชื่นใจสุดๆค่ะ


[กุ้งใหญ่สามรส]750.-
ตัวกุ้งใหญ่สมชื่อจริงๆขนาดเกือบเท่าฝ่ามือของนกค่ะ
เนื้อกุ้งแน่นสดทานกับน้ำปรุงสามรสชั่งเข้าดีจัง 


[แพนงแกะ]580.-
เนื้อแกะไม่เหนียวรสชาติถึงเครื่องแกงทำได้ดีค่ะ 
ทานคู่กับแป้งโรตีนุ่มๆ อร่อยเลยค่ะ


[เนื้อย่าง]650.-
เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ย่างสุกกำลังดีไม่แห้งกินคู่กับ
น้ำจิ้มแจ่วรสชาติไม่จัดอ่อนเผ็ด แต่อร่อยดีค่ะ


มังสวิรัติ[เต้าหู้ทอดทรงเครื่อง]220.-
เต้าหู้ที่นี่มีรสชาติในตัว ผัดใส่ขิงซอยเห็ดหอม 
อร่อยค่ะ


[ข้าวเหนียวมะม่วง]320.-
ตบท้ายต้องของหวานสักหน่อยค่ะ 
ข้าวเหนียวนุ่มหอมใบเตยลาดด้วยน้ำกระทิ
ทานคู่กับมะม่วงสุกอย่างฟินค่ะ 


ออกมาชิมบรรยากาศด้านนอกบ้างค่ะ
ลมแรงดีจริงกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา


บรรยากาศพระอาทิตย์กำลังตกตกสวยดีค่ะ


ขอขอบคุณ"ห้องอาหารธาราทอง"
 โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน กรุงเทพฯ



ห้องอาหารธาราทอง
อยู่บริเวณชั้น1ของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน 
ถนนเจริญกรุง ซอย30 บางรัก กทม.
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 18:00-22:30น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร 0-2266-0123
(มีการแสดงดนตรีไทย ขิม, รำไทย ทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น